Hội thảo ASEM về tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước

Từ ngày 4 đến 6/6, tại Bến Tre, diễn ra “Hội thảo ASEM về tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình Chương trình nghị sự phát triển sau 2015” do Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức.
Hội thảo là hoạt động nhằm triển khai sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng được thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEM lần thứ 10, tháng 10/2014 tại I-ta-li-a.

Hội thảo ASEM lần này với chủ đề là “Tăng cường phối hợp hành động trong quản lý nước nhằm định hình chương trình nghị sự sau 2015” đã trở thành một trong các tâm điểm thu hút sự quan tâm rộng rãi của trên 150 đại biểu từ 53 quốc gia thành viên của ASEM, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách, đại diện các quan ngoại giao trong khu vực và trên toàn thế giới. Đặc biệt Hội thảo đã được đón Phó Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Bình Minh đến dự và phát biểu khai mạc, thể hiện sự quan tâm và sự cam kết của Chính phủ Việt Nam trong tăng cường hợp tác cho những vấn đề về quản lý nước và phát triển bền vững.