Hội nghị quốc tế về chống buôn bán động vật, thực vật hoang dã

Sáng 7-9, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Cơ quan quản lý CITES – Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Hội thảo phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã.

Tham dự có Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Sonsay Siphandone, Hoàng tử Vương quốc Anh William, Phó tổng thư ký Liên hợp quốc Yury Fedotov và gần 100 đại biểu, đại diện lãnh đạo các tổ chức liên Chính phủ, tổ chức quốc tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng,Việt Nam luôn quan tâm đến việc bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các loài nguy cấp.

Là một người tích cực tham gia vào các hoạt động phòng chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã, tại hội nghị, Hoàng tử Anh William cho rằng hiện tượng này đang rất khủng hoảng, và cần có ý kiến, hành động mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ các loài sinh vật trong tự nhiên.