Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững

Ngày 30/3/2017, tại TP Huế (Thừa Thiên Huế), đã khai mạc Hội nghị ASEM về Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu.

Sau hai ngày làm việc( ngày 30 và 31/3), với gần 20 tham luận và các ý kiến phát biểu của 180 chuyên gia, diễn giả và đại biểu, Hội nghị đã thông qua Báo cáo để trình Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEM lần thứ 13 tại Mi-an-ma, Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục ASEM lần thứ 6 tại Hàn Quốc tháng 11 tới và Hội nghị cấp cao ASEM lần thứ 12 tại Bỉ năm 2018.

Hội nghị tập trung 180 đại biểu trong nước và nước ngoài đến từ 53 thành viên của ASEM, các tổ chức quốc tế và khu vực như: UNESCO, Trung tâm học tập suốt đời của ASEM, Diễn đàn sáng tạo và khởi nghiệp….

Hội nghị cũng chào đón Tổng Thư ký ASEAN, Thứ trưởng Giáo dục và Văn hóa Phần Lan, Giám đốc Văn phòng UNESCO phụ trách Giáo dục khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, đại diện Trung tâm Học tập suốt đời của ASEM…; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan của 19 tỉnh, TP khu vực miền Trung-Tây Nguyên, TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 18 Hiệu trưởng các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.